Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một tòa án ở Hà Nội hôm 30/7 tuyên án tù đối với “đại gia đất đai” Phan Văn Anh Vũ và hai cựu sĩ quan công an cao cấp tổng cộng 22 năm cho tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, theo báo chí Việt Nam.
Vài ngày trước khi phiên tòa sơ thẩm đối với 3 bị can diễn ra, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã cho hay rằng đó là “phiên xét xử kín”. Không có thông tin nào từ nhà chức trách lẫn báo chí nói ra cụ thể là bí mật nhà nước nào đã bị ông Vũ và hai người kia làm lộ.
Ông Phan Văn Anh Vũ, còn có biệt danh là “Vũ Nhôm”, nhận bản án 9 năm tù. Ông Phan Hữu Tuấn, cựu Phó Tổng Cục trưởng Tình báo, Bộ Công an, đã nghỉ hưu, nhận 7 năm tù. Cựu cán bộ Bộ Công an không rõ cấp bậc có tên Nguyễn Hữu Bách nhận án 6 năm tù.
Sau phiên tòa hôm 30/7, ông Vũ sẽ còn ra tòa ít nhất hai lần nữa vì tội “trốn thuế” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Trước khi bị nhà chức trách Việt Nam khởi tố hồi cuối năm 2017, ông Vũ, 42 tuổi, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79. Đại gia này từng được coi là “khét tiếng” về “khả năng thao túng” các lãnh đạo cấp cao nhất của Đà Nẵng nhờ mác “thượng tá công an mật”.
Tin tức trong tuần qua trích dẫn các công văn của Đảng Cộng sản cho thấy, hoạt động của ông Vũ còn dính líu tới cả một loạt tướng lĩnh ngành công an, trong đó có Thứ trưởng Bùi Văn Thành.
Hôm 20/7, Bộ Chính trị – nhóm chóp bu nắm quyền lực cao nhất trên thực tế trong đảng – loan báo rằng họ quyết định “đình chỉ mọi chức vụ trong đảng” đối với ông Thành, người còn mang quân hàm cấp trung tướng.
Liên quan đến những bê bối của ông Vũ, bên ngoài ngành công an, vào tháng 4 năm nay, nhà chức trách đã bắt ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng từ năm 2006 đến 2011.
Cho đến thời điểm này, chưa có thông tin từ nhà chức trách về ngày xét xử ông Minh.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

6 Comments

tuấn betonamu

April 30, 2020

Thang vu nhom bi benh tam than the Hoang tuong

Reply

Thai Nguyen

April 30, 2020

Ban het

Reply

MINDS WON

April 30, 2020

Vũ không mượn danh công an mà là công an thực thụ,mà còn có lực rất mạnh cở gốc đa gốc đề,,mới kêu mưa gọi gió được,không một công dân tầm tầm nào có thể thao túng thị trường kinh tế VN ,nếu không có gốc ,dây mơ rể má của hệ thống,,XH VN đúng nghĩa từ CÂY KIM KHÔNG LỌT CON VOI LẠI ĐI LỌT,ai cũng hiểu chỉ nhóm lợi ích không muốn hiểu

Reply

Chi Tran

April 30, 2020

VU NHOM 9 nam ME NAM 10 nam WILL NGUYEN truc xuat : !!!!!

Reply

topview

April 30, 2020

Thì ra đây là bí mật của nhà nước. Cả dân tộc đều biết lâu rồi.

Reply

xuan thanh

April 30, 2020

Bắt bọn này, truc xuất sang trung cộng

Reply

Leave a Reply