Vụ Thủ Thiêm: Dân ‘mắng’ công an, quân đội, chính quyền ‘đê tiện’ (VOA)

33
9#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà chức trách thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hứng chịu đả kích của người dân ở Quận 2 liên quan đến việc giải tỏa đất đai trong dự án Khu đô thị Mới Thủ Thiêm, trong khi ít có dấu hiệu cho thấy một tranh chấp lâu năm giữa người dân và chính quyền sẽ sớm đượrc giải quyết ổn thỏa.

Theo tường thuật của truyền thông trong nước, hàng trăm người dân hôm thứ Năm đã kéo đến vây kín Nhà thiếu nhi Quận 2, nơi tổ chức buổi đối thoại trực tiếp mới nhất giữa nhà chức trách và người dân. Người dân yêu cầu chính quyền xử lí nghiêm các lãnh đạo thành phố mắc sai phạm, trả lại đất tái định cư và phải định ra thời hạn rõ ràng trong việc giải quyết đền bù. 

Sự phẫn uất lộ rõ khi một số người dân phát biểu với lời lẽ gay gắt đả kích việc tái định cư mà họ gọi là “như đi ăn cướp” của chính quyền thành phố, theo một video trên YouTube của một người dân tên Nguyễn Thị Thùy Dương:

“Không đền bù cho người dân mà dám làm hồ sơ đã đền bù rồi, sau đó tự tiện núp lén, canh người ta không có nhà dỡ rào lấy đất. Luật pháp chỗ nào, trong khi đơn vị lấy đất lại là quân đội? Quân đội để làm gì? Để bảo vệ nhân dân hay là để hù nhân dân lấy đất?” 

Đáp lại, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm, người đại diện chính quyền trong cuộc họp, nói rằng bà đã ghi nhận tất cả những bức xúc của người dân và báo cáo Quốc hội để tổ chức thanh tra toàn diện Khu đô thị Thủ Thiêm. Còn về phía thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy đã yêu cầu chính quyền đưa ra các phương cách “sửa sai bằng được” rồi sẽ thảo luận với người dân để giải quyết, theo báo mạng VnExpress.

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh, một người chuyên theo dõi và đưa tin về dự án Thủ Thiêm, nhận xét với VOA tình hình ở Thủ Thiêm hiện giờ đang sục sôi căng thẳng. Tuy nhiên ông kì vọng cuộc chiến đòi công lí kéo dài hàng chục năm của người dân sẽ có những chuyển biến tích cực trong thời gian tới:

“Hiện nay có một số lãnh đạo mới. Họ không có quyền lợi trong đó. Trước đây khi còn ông Tất Thành Cang, Nguyễn Hữu Tín, Ba Đua, Lê Thanh Hải, Sài Gòn giống như một vương quốc riêng, có những câu chuyện cứ kéo dài mà không thể giải quyết được”.  

Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã kết luận rằng có những “khuyết điểm, vi phạm” trong việc quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đến khiếu nại kéo dài của người dân, đồng thời quy trách nhiệm trực tiếp cho nhà chức trách địa phương và Ủy ban Nhân dân Thành phố, theo một báo cáo hồi tháng 9.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

33 COMMENTS

 1. Lấy đất kiểu nai ko ai trong lúa hay thức ăn dc và tui nói 1 câu kiểu nai người việt từ từ ko còn j ăn sẽ an thịt lẫn Nhau mà sống

 2. Trả đất và bồi thường cho người dân.thằng lãnh đạo nào làm sai hại dân hại nước đem ra bắn bỏ.có vậy mà giải quyết ko xong thì làm sao dân tin vào cai ĐCSVN này.

 3. Muốn diệt tham nhũng cũng không khó ,lấy gậy ông đập lưng ông, bác hồ còn sống ra lệnh cái cách ruộng đất quan chức tha hồ giêt người cướp của vô tội vạ con đấu tố cha mẹ vợ tố chồng vô luân thường đạo lý đã diễn ra trên đất nước ta, ,,bây giờ đưa quan chức tham nhũng để dân đấu tố ném đá vào mắt chứng, không tằng quan chức nào dám tham nhũng hết chắc chắn 100/100,

 4. Chuyện rành rành thế này rồi bác trọng đâu kg cho bọn củi mục này vào lò thôi. Bắt hết thằng cũ thằng mới cho vào lò nướng hết bọn sâu bọ đục khoét đi chứ

 5. Vùng đất địa danh nơi việt cộng ẩn náu như chiến khu đ, địa đạo củ chi, rừng sác..Trong đó có Thủ Thiêm Việt Cộng nòi khủng . .Báo ân kg thấy ,chỉ thấy báo oán..ôi trời đất ơi! ông đang ở đâu vậy hả 😭😭😭🦂🦂🦂🦂🦂 Việt Cộng là thế sao..

 6. cs nuc nao cung noi ghi Nhan, lang nghe rut kinh nghiem. Dung quy Trinh, tat ca chi la lua dan. mi dan. dong bao len canh giac voi luan dieu nay

 7. Cái đảng ăn cướp. Lúc nào cũng hô hào vì nước vì dân
  Học tập và làm theo gương bác
  Láo xược và đê tiện vô nhân tính

 8. Thế này mà bọn phản động bảo không có tự do, chính quyền nào cũng có sai mong nhà nước biết sai mà sửa là được.

 9. Là một chính quyền nghiêm minh thì chuyện xử lý tham ô THỦ THIÊM dể như trở bàn tay . thế nhưng …………………….. Dể Đảng CS trả lời .

 10. Sao lại vậy ạ? Không đền bù mà làm hồ sơ đã đền bù, nếu như vậy làm sao mà chống tiêu cực hay lợi ích nhóm để giúp dân, bảo vệ dân . Hay có tư tưởng, quan điểm đúng đắn, phù hợp trong cuộc sống gia đình và xã hội ạ.

 11. sai phạm rõ như ban ngày , lãnh đạo thành phố chỉ biết cúi đầu xin lỗi nhưng xử lý chưa thỏa đáng

 12. Người dân NTD phát biểu quá hay, cần phải có nhiều NTD nữa thì chính quyền mới từ bỏ tham vọng cướp đất của những kẻ thấp cổ bé họng. Câu hỏi "Quân đội để làm gì ? " cũng có thể hỏi "đảng để làm ". Mong làm sao những người dân TT có thể lấy lại được những gì đã mất.

 13. Chúng ta đang sống trong thời đại nào rồi mà bọn tham quan cường hào ác bá lộng hành như vậy,toàn dân hãy đứng lên lật đổ cái chế độ cộng sản khốn nạn này.

 14. Đây chỉ bề nổi của tảng băng chìm khổng lồ mà thôi. Mô hình quản lý xã hội của cs đã lỗi thời và đầy rẫy bất công cho dân chúng. Chắc chắn sẽ thay đổi tận gốc. CCCP hùng mạnh đã bị sụp đổ bởi chính sức nặng của nó. VC cũng vậy. Sắp tới rồi. Không lâu đâu.

 15. Đúng là nên phải “bắt hết, nhốt hết” mới thỏa lòng Thủ Thiêm. Chính quyền cách mạng mà để cường hào ác bá lộng hành cướp đất giết dân với quy mô vạn lần hơn vua chúa thời phong kiến. Oan sai ngút trời quá đi mà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here