WHO chưa được Trung Quốc mời vào cuộc điều tra virus corona (VOA)

0
22#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Một giới chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/4 loan báo tổ chức y tế toàn cầu này chưa được Trung Quốc mời tham dự cuộc điều tra về nguyên nhân đại dịch virus corona.
Bác sĩ Gauden Galea, đại diện WHO tại Bắc Kinh, nói ông tin là những cuộc điều tra của Trung Quốc đã sẵn sàng tiến hành và ông hy vọng nước này sẽ thảo luận việc hợp tác với WHO trong “tương lai gần.”

“Chúng tôi biết một số cuộc điều tra quốc gia đang xảy ra nhưng trong giai đoạn này chúng tôi chưa được mời tham dự. Chúng tôi hy vọng sắp tới sẽ được báo cáo về diễn tiến cuộc điều tra và thảo luận về khả năng hợp tác,” ông nói với Sky News của Anh.

Virus corona chủng mới, có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đã giết chết hơn 230.000 người trên toàn thế giới, theo con số của Trường đại học Johns Hopkins.

Những ca nhiễm được xác nhận trên toàn thế giới đã lên tới 3,2 triệu người, nhưng con số thực sự có thể cao hơn vì xét nghiệm bị giới hạn, khác biệt trong cách đếm người chết và một số chính phủ che dấu sự thật.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/thoi-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here