Xét xử vụ Mobifone/AVG : Lời khai bất ngờ, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT phủ nhận được hối lộ 3 triệu USD

10
31Xét xử vụ Mobifone/AVG : Nhiều lời khai bất ngờ, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT phủ nhận được hối lộ 3 triệu USD. Các bị cáo đều thừa nhận có việc đưa và nhận những khoản tiền rất lớn nhưng dưới hình thức là quà cám ơn. Vụ án thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận vì có hai cựu bộ trưởng Bộ TT&TT bị đưa ra xét xử. Ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn xuất hiện tại tòa với dáng vẻ mệt mỏi. Hai ông được phép ngồi khi trả lời các câu hỏi của tòa. Cuối phiên xử sáng 17/12, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son được HĐXX xét hỏi về những sai phạm trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Ông Son bác lời khai của nhiều bị cáo khác về việc phân công cán bộ tham gia dự án, việc hối lộ 3 triệu USD cũng như tặng quà dịp Tết 2016. Theo cáo buộc, khi MobiFone ra chiến lược tham gia lĩnh vực truyền hình, ông Nguyễn Bắc Son đã giới thiệu, định hướng đơn vị này mua cổ phần AVG. Dự án hơn 8.000 tỷ sẽ do Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, khi dự án chưa được thẩm định, chưa có quyết định chấp thuận từ lãnh đạo chính phủ, ông Son đã chỉ đạo ông Trương Minh Tuấn ký quyết định phê duyệt dự án. Sau 5 lần đàm phán, tháng 10/2015, AVG và MobiFone đã thống nhất việc mua bán 95% cổ phần, tương đương gần 8.900 tỷ đồng. Đầu năm 2016, MobiFone đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng tương đương gần 8.500 tỷ đồng cho 8 cổ đông của AVG. Riêng ông Vũ được hưởng trên 5.850 tỷ. Cơ quan chức năng xác định hành vi vi phạm của các bị can gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 6.590 tỷ đồng.

✪ Giới thiệu : Kênh youtube chính thức Vnews với những tin tức hấp dẫn cập nhật liên tục thuộc mọi lĩnh vực của đời sống bao gồm : Tin giải trí showbiz, tin thể thao, xã hội, pháp luật, sức khỏe, tâm linh, các sự kiện lớn và bình luận. Vnews là kênh youtube lành mạnh, hoạt động vì mục đích nhân văn, đem lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

✪ Tuyên bố miến trừ trách nhiệm : Nội dung trên kênh tin tức Vnews đều có tính xác thực, được tổng hợp từ các trang báo điện tử chính thống trong và ngoài nước. Mọi phân tích đều mang tính khách quan với góc nhìn đa chiều, hiện đại và văn minh. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những bình luận và chia sẻ của bên thứ 3.

✪ Liên hệ khiếu nại & các vấn đề bản quyền : Chúng tôi không sở hữu toàn bộ nội dung, trong quá trình biên tập có thể combine tư liệu của đối tác tuân thủ luật Fair Use của Youtube ( Mọi vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ qua Email, chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức.

✪ Liên hệ tòa soạn Vnews :
– Add : Lô 4A, KĐT Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
– Email : vnews@gmail.com
– Phone : (+84)243.123.8688

✪ Liên hệ hợp tác & quảng cáo : lavanyeu1995@gmail.com

✪ Tags : tin nong | tin nong trong ngay | tin tuc 24h | tin moi nhat | tin nhanh | thoi su vtv | thoi su 24h | tin viet nam | tin bien dong | vnews

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

10 COMMENTS

  1. Lên voi , xuống chó . Tất cả do tham lam , coi trời bằng vung đó là nguồn cơn đưa các ông đến kết cục này .
    Hãy chấp nhận kết cục do mình gây ra . Thật đáng đời .

  2. Tại sao lại nhiều " Trần Dụ Châu" thế này ! Đảng và Nhà Nước phải giải quyết việc này cho thật thuyết phục để trả lời nhân dân

  3. CUỘC ĐỜI CÓ VAY CÓ TRẢ ! THAM THÌ THÂM ! GIỜ HỐI HẬN NÓ QUÁ MUỘN MÀNG ! BỤNG LÀM DẠ CHỊU CHỨ TRÁCH AI!!

  4. Làm lon an lon làm bé an bé ca một hệ thống xa áp quan huyện tỉnh bo cho nào cũng an hồi lo tham nhũng ai mà Hồng biết

  5. Đồ sâu mọt tham lam ích kỷ làm vẩy bẩn công chức. .sấu mặt Đảng nhà nước và nhân dân đã tin chúng mày chết mẹ chúng mày đi. ..

  6. Vì quá tham lam ,nên bây giờ nhục thật ..đường đường là bộ trưởng thứ trưởng thì cũng nhiều tiền rồi ..làm quả đậm quá ,giờ thì đã muộn rồi ,tiền nhiều để làm gì ,?? Khi mạng sống chưa chắc đã còn ?????

  7. Ký là có tiền dù không được phân công quản lý NHƯNG KHÔNG NGỜ TIỀN , QUÀ CŨNG ĐỒNG NGHĨA LÀ CÒNG

  8. những thằng cán bộ tham nhũng làm nghèo đất nước làm mất lòng tin của nhân dân đối với đảng bản án tử hình vẫn còn nhẹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here