"Xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ là hình thức hưu trí tự nguyện"

2
37Sau bản tin thời sự của đài VTV1 ngày 05/05/2018 phản ánh về việc người lao động đang phản ứng với việc rút tiền Bảo Hiểm Xã Hội ( BHXH) để tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ( BHNT). Bản thân Hà có một số ý kiến cá nhân sau những gì đã trải qua
Những ngày gần đây Hà có làm việc với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn về việc tham gia BHNT cho nhân viên , cấp quản lý, người nhà của Giám Đốc và các lãnh đao cấp cao của tập đoàn và doanh nghiệp. Thật sự nhìn vào khoảng tham là một con số khủng nhưng khi các bạn nhìn sơ đồ dưới đây bạn và tôi cũng sẽ hiểu một phần về việc lợi của BHNT so với BHXH.
Với toàn bộ chi phí người lao động và doanh nghiệp đóng đã chiếm 11,5% trừ vào lương, đối với doanh nghiệp thì trừ vào phần chi phí quản lý doanh nghiệp là 24%, nhưng nếu doanh nghiệp và người lao động làm một bài toán chi phí để thu lợi nhuận thì việc tham gia BHNT là một việc hoàn toàn lợi 100% giành cho người lao động và doanh nghiệp.
Nếu người lao động dùng 11,5% lương đó cộng thêm vào mỗi năm tích lũy 1 tháng lương để tham gia 1 hợp đồng BHNT rõ ràng người lao động hoàn toàn vs hoàn toàn lợi hơn tham gia BHXH. Một số điểm lợi mà người lao động có thể thấy rõ nhất :
1) Rủi ro tai nạn được đền đù 100% số tiền bảo hiểm
2) Bệnh tật, bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ chi trả với 25% số tiền bảo hiểm ( với AIA)
3) Nếu trong quá trình không có rủi ro tai nạn, không bệnh thì nghiễm nhiên nhận được giá trị tích lũy và khoản lãi thấp nhất là 6% năm trong suốt những năm tháng làm việc
4) Nếu trong quá trình làm việc có nghỉ việc thì sẽ không phải thủ tục nhiều để rút bảo hiểm, tài khoản vẫn được tiếp tục.
5) Luôn an tâm khi làm việc cống hiến cho doanh nghiệp và có giấc ngủ ngon.
Đối với doanh nghiệp thì lợi hơn 5 lần , nếu mọi người quan tâm ở cá nhân và doanh nghiệp có thể inbox Hà. Tôi với tư cách là Giám Đốc văn phòng AIA Vĩnh Yên 1 và AIA Thái Nguyên tin chắc rằng tôi sẽ mang lại giải pháp hoàn hảo 100% bằng những con số và pháp lý hiện hữu của Nhà Nước Việt Nam để người lao động và doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here